DR. AMBEDKAR COLLEGE, DEEKSHABHOOMI, NAGPUR 'Sanvedana'

Inclusive Education Cell

Report on the Final Match of the National Blind Youth Cricket Cup 2024

Date: October 20, 2024

Location: Chhatrapati Sambhaji Nagar, University Grounds

The much-awaited final of the *National Blind Youth Cricket Cup 2024*, sponsored by the Divya Jyoti Foundation National Blind Team and Dhoot Transmission, unfolded on October 20, 2024, at the Chhatrapati Sambhaji Nagar University Grounds. The competition, which brought together the finest blind cricketing talents from across the country, culminated in a thrilling contest between **Nagpur** and **Chandrapur**.

Both Nagpur and Chandrapur had made impressive strides through the tournament, emerging victorious in the last four matches to secure their spots in the final. Their consistent performances throughout the competition showcased the immense talent and determination of the players, making the championship match a highly anticipated event.

Ambedkar College's Remarkable Achievement

In a noteworthy achievement, the students of **Ambedkar College** secured the runner-up position in the competition. Their journey through the tournament was filled with determination and strong performances, making them one of the most impressive teams of the competition. Though they fell short in the final, their performance throughout the tournament was highly commendable.





बॉल आउट मध्ये चंद्रपूर विजेता, नागपूर उपविजेता!

दिव्य ज्योती अंध युवा राज्यस्तरीय क्रिकेट स्पर्धेचा उत्साहात समारोप

देशोचती वृत्तसंकलन..

छत्रपती संभाजीनगर: दिव्यज्योती फाउंडेशन, राष्ट्रीय दृष्टिहीन संघ आणि धृत ट्रान्सिमशन प्रायोजित राज्यस्तरीय अंध युवा क्रिकेट चषक स्पर्धे चा रविवारी २०) उत्साहात समारोप झाला निसर्गाच्या लहरीपणामळे नागपुर आणि चंद्रपूर संघात घेण्यात आहेल्या बॉह आऊट या दोन षटकांच्या सामन्यात चंद्रपूरच्या संघाने नागपूरच्या संघावर मात करून विजेतेपद पटकावले

विद्यापीठाच्या मैदानावर सुरू असलेल्या स्पर्धेत शनिवारी चार सामने खेळविण्यात आहे यात गुणाानुक्रमे चंद्रपुर आणि नागपुर हे संघ अव्बल ठरले.



वगळता मैदान सुस्थितीत नसल्याने दहा षटकां ऐवजी एक षटकांचा बॉल आउट सामन्याचा निर्णय आयोजकांनी घेतला. पहिल्या षटकात दोन्ही संघ बरोबरीत

काल रात्री झालेल्या पावसामुळे पीच राहिले त्यानंतर दोन्ही संघांच्या कर्णधारानी एक प्रत्येकी एक षटक टाकले.

सुरुवातीस नागपूरच्या संघास बॉल आउट करता आले नाही तदनतर

4100 GO GO

चंद्रपूरचा कर्णधार गोकुळ पारधी वाने तिसऱ्या चेंडूवर अचूक नेम थरत आऊट करून आपल्या सेघास विजेते पद मिळवून दिले. धुत ट्रान्सिमशनचे उपाध्यक्ष बाळासाहेब तोडकरी, सिमेन्सचे मुख्य अधिकारी समित सचदेवा, समाजसेविका शर्मिला गांधी यांच्या हस्ते विजेत्या चंद्रपूर संघास १९००१, उपविजेता नागपूर संघास ७००१ रुपये रोख, ट्रॉफी,तसेच सहभागी संघातील खेळाडूना मेडल आणि प्रमाणपत्र देऊन गौरविण्यात आले. सुत्रसंचालन डॉ. निकेश मदारे यांनी केले तर दिव्य ज्योती चे अध्यक्ष गणेश महे यांनी आभार मानले यातेली विद्यापीठाचे क्रीडा विभाग प्रमुख

डॉ. संदीप जगताप, नारायण भूजग, दिव्य ज्योतीचे सचिव ॲड. जोगेंद्रसिह चौहान , सचिव माणकेश्वर बडे. दृष्टिहीन संघाचे उपाध्यक्ष गोविंद डोंगरे सामना पर्यवेक्षक गजानन काकडे श्रीकांत पाटील, समीर धवलशंख दिनेश महाजन, विठ्ठल जाधव, ॲड. कैटास कोळपकर, भूषण राऊत, गजानन सोनवणे, सतीश भ्तेकर, कृष्णा खांदवे, स्वयंसेवक, क्रिकेट रसिकांची मोठ्या संख्येने उपस्थिती होती. स्पर्धेच्या यशस्वीतेसाठी अनिकेत पगारे, अभिषेक ढोभाळे विजय कुदळे यांच्या सह विद्यापीठातील एम.बी.ए.च्या विद्यार्थ्यांनी परिश्रम घेतले.





Aurangabad Edition Oct 21, 2024 Page No. 1

गणना

बॉल आऊट' मध्ये चंद्रपूर विजेता, नागपूर उपविजेता



छत्रपती संभाजीनगर, दि. २० (प्रतिनिधी)- दिव्य ज्योती फाउंडेशन, राष्ट्रीय दृष्टीहीन संघ आणि धृत ट्रान्समिशन प्रायोजित राज्यस्तरीय अंघ युवा क्रिकेट चषक स्पर्धेत उत्साहात पार पडली. निसर्गाच्या लहरीपणामुळे नागपूर आणि चंद्रपुर संघात घेण्यात

षटकांच्या सामन्यात चंद्रपरच्या आले यात गुणानक्रमे चंद्रपर आणि

आलेल्या बॉल आऊट या दोन शनिवारी चार सामने खेळविण्यात संघाने नागपूरच्या संघावर मात नागपूर हे संघ अव्वल ठरले. काल

दिव्य ज्योती अंध यवा राज्यस्तरीय क्रिकेट स्पर्धा

करून विजेतेपद पटकावले.

विद्यापीताच्या मैदानावर खेळिबण्यात आलेल्या स्पर्धेत

रात्री झालेल्या पावसामळे पीच वगळता मैदान सुस्थितीत नसल्याने दहा षटकां ऐवजी एक षटकांचा बॉल

Sambhajinagar Edition Oct 21, 2024 Page No. 9 Powered by: erelego.co

आउट सामन्याचा निर्णय आयोजकांनी घेतला. पहिल्या षटकात दोन्ही संघ बरोबरीत राहिले त्यानंतर दोन्ही संघांच्या कर्णधारांनी एक प्रत्येकी एक षटक टाकले.

सुरुवातीस नागपूरच्या संघास बॉल आउट करता आले नाही तदनंतर चंद्रपुरचा कर्णधार गोकुळ पारधी याने तिसऱ्या चेंड्वर अचूक नेम धरत आऊट करून आपल्या संघास विजेते पद मिळवून दिले. धृत दान्सिमशनचे उपाध्यक्ष बाळासाहेब तोडकरी, सिमेन्सचे मुख्य अधिकारी समित सचदेवा, समाजसेविका शर्मिला गांधी यांच्या हस्ते विजेत्या चंद्रपूर संघास ११००१, उपविजेता नागपूर संघास ७००१ रुपये रोख, ट्रॉफी,तसेच सहभागी संघांतील खेळाडुंना पदक आणि प्रमाणपत्र देऊन गौरविण्यात

आले. सुत्रसंचालन डॉ. निकेश मदारे यांनी केले तर दिव्य ज्योती चे अध्यक्ष गणेश मुंढे यांनी आभार मानले. यावेळी विद्यापीठाचे क्रीडा विभाग प्रमुख डॉ.संदीप जगताप, नारायण भुजंग, दिव्य ज्योतीचे सचिव ॲड. जोगेंद्रसिंह चौहान, सचिव माणकेश्वर बडे, दृष्टिहीन संघाचे उपाध्यक्ष गोविंद डोंगरे, गजानन काकडे, श्रीकांत पाटील, समीर धवलशंख, दिनेश महाजन, विठ्ठल जाधव, ॲड. कैलास कोळपकर, भूषण राऊत, गजानन सोनवणे, सतीश भतेकर, कृष्णा खांदवे आदीची उपस्थिती होती. स्पर्धेच्या यशस्वीतेसाठी अनिकेत पगारे, अभिषेक ढोभाळे, विजय कुदळे यांच्या सह विद्यापीठातील एम.बी.ए.च्या विद्यार्थ्यांनी परिश्रम घेतले.